Kỷ nguyên của Donald Trump một thế giới chưa ai biết sẽ ra sao?

Kỷ nguyên của Donald Trump một thế giới chưa ai biết sẽ ra sao?

Sự kiện Donald Trump chính thức trở thành tổng thống Hoa Kỳ ngày 9/11 hôm qua, có lẽ là một cú sốc lớn đối với giới phân tích và nhận định. Vì theo quan điểm của nhiều người, Trump là một người không có sự hiểu biết nhiều về chính trị, đường lối. Và họ lo ngại khi Trump lên làm tổng thống thì một thời đại mới, một kỷ nguyên của Donald Trump một thế giới chưa ai biết sẽ ra sao?

Kỷ nguyên của Donald Trump

Kỷ nguyên của Donald Trump

Có thể Donald Trump không phải là một con người giỏi về chính trị, nhưng chúng ta hãy nhìn vào một khía cạnh khác. Thế tại sao Trump là được lòng người, đó chính là bởi vì tài thuyết phục của mà nhà kinh doanh tài ba. Donald Trum đã trở thành một tổng thống mà nhiều người trước đó không ai ngờ tới. Nhưng thực sự ông rất xứng đáng.

Thế tại sao Donald Trump lại có thể chiến thắng một người phụ nữ lão luyện trên chính trường là Hillary Clinton, người đã góp công cho mấy đời tổng thống. Nếu đi sâu vào phân tích, thì bạn sẽ thấy không có gì là bất ngờ bởi Trump quá thông minh và chiến thuật.

Nếu Trump tranh giành chiếc ghế tổng thống bằng những giáo huấn, thuyết lý chính trị thì chắc chắn ông không thể lại với Hillary Clinton, bởi bà là một người đã được tôi luyện trường lớp bài bản, có học thức về các lĩnh vực rõ ràng, nắm rất vững về chính trị. Do đó Donald Trump bắt buộc phải sử dụng sở trường của mình đó là tài diễn thuyết hùng hồn của một nhà kinh doanh đang hướng tới những khách hàng của mình, để họ có thể ra được những quyết định mua hàng là không thể sai lầm. Về góc độ này có lẽ Hillary Clinton không thể sánh được với Trump. Cái giỏi của Trump ở đây nữa là ông đã biết được đối thủ trên thị trường của mình là ai, họ đang hơn mình những điểm nào, và cần phải tấn công vào những điểm yếu của đối thủ. Chính vì đó, Trump đã có những phát ngôn “không thuộc về chính trị” hay là những ngôn từ “đả kích” với Hillary Clinton và thậm chí đối với vị tổng thống vừa mới rời ghế nhà trắng là Obama. Có thể những người trong giới chính trị đã phê phán những lời lẽ và hành động của ông, nhưng những gì mà đại đa số người dân thấy được đó chính là những lời chân thực và bộc bạch mang một phong cách tự do, một phong cách Mỹ thực sự. Donald Trump có lẽ là một mẫu người thực sự cho chúng ta phải học hỏi “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Còn câu chuyện về Kỷ nguyên của Donald Trump một thế giới chưa ai biết sẽ ra sao? Có lẽ chúng ta phải tiếp tục chờ xem những chính sách của Donald John Trump sau này thế nào, vì ông lên làm tổng thống cũng đâu phải là tất cả mọi quyền quyết định do ông quyết là được.

 

Kỷ nguyên của Donald Trump một thế giới chưa ai biết sẽ ra sao?
5 (100%) 1 vote

Reply